0938 519 909

Kiến thức tham khảo

Trẻ nhỏ khi sống tại chung cư cao tầng luôn có những nguy hiểm ẩn nấp. Rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra do sự thiếu quan tâm của các bậc phụ huynh.

Sau đây là một số lưu ý giúp bảo vệ trẻ khi sống tại những chung cư cao tầng :

1.  Chiều cao tối thiểu của bang công để đảm bảo an toàn 

10 năm trở lại đây, các chung cư cao tầng được xây dựng rất nhiều để phục vụ nhu cầu sinh sống của người dân. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà số lượng các vụ tại nạn trẻ nhỏ tại các chung cư cao tầng cũng ngày một tăng. Đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi bởi trẻ trong độ tuổi này vẫn chưa biết cách để bảo vệ mình. Do đó khi sống tại chung cư, chị em cần đặc biệt chú ý tới ban công nhà mình.

bao ve con khi o nha cao tang 02

Các chị em nên chú ý chiều cao tối thiểu của ban công để bảo vệ an toàn cho trẻ là 1,1 m. Ban công càng cao thì càng an toàn cho trẻ hơn. Chị em cũng cần lưu ý rằng các thanh của ban công không nên làm theo chiều ngang để tránh trường hợp trẻ càng leo lên dễ dàng. Ngoài việc đảm bảo chiều cao và thiết kế của ban công, chị em có thể sử dụng lưới bảo vệ ở khu vực ban công của nhà mình nếu muốn đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ.

2. Chiều cao của cửa sổ

Không chỉ ban công, cửa sổ tại các chung cư cao tầng cũng cần được đặc biệt lưu ý. Chị em nên nhớ rằng chiều cao của cửa sổ cần phải đảm bảo tối thiểu 1m tính từ mặt sàn lên tới bậu cửa sổ. Không những thế, chị em nên lắp thêm các song cửa để đảm bảo an toàn cho trẻ hơn. Việc thiết kế thêm song cửa này sẽ không làm mất đi vẻ đẹp cũng như sự thoáng mát của căn phòng nếu chị em biết lựa chọn những thiết kế song cửa phù hợp.

bao ve con khi o nha cao tang 03

3. Luôn đi cùng con trong thang máy

bao ve con khi o nha cao tang 04

Trẻ nhỏ tính rất hiếu động và cũng khá nghịch ngợm, hơn hết bé còn thiếu các kỹ năng cần thiết khi đi thang máy. Tuy nhiên việc đi thang máy tại các chung cư là một điều bắt buộc. Do đó, điều cần thiết là cần phải có người lớn đi cùng với các bé. Bởi nếu tự ý cho bé đi một mình, trẻ có thể gặp phải các chấn thương như kẹt tay, vấp ngã hoặc trong những tình huống nguy hiểm như kẹt thang máy, rơi thang máy cũng có thể xảy ra mà con sẽ không thể có đủ khả năng để đối phó với những tình huống đó. Do đó, bố mẹ đừng để con đi thang máy một mình nhé.

4. Bố mẹ phải luôn làm gương cho con

bao ve con khi o nha cao tang 05

Trẻ nhỏ có thể học hỏi rất nhanh, đặc biệt là từ bố mẹ. Do đó, nếu người lớn làm bất kì động tác nguy hiểm nào đó trước mặt con, trẻ sẽ bắt chước lại rất nhanh. Vì vậy điều quan trọng là bố mẹ luôn luôn phải làm gương trước mặt con. Ngoài ra cũng nên tạo lập những kiến thức căn bản cho con, thường xuyên nhắc nhở con về những điều nên hay không nên làm để đảm bảo an toàn cho con.

Nguồn: internet