0938 519 909

Kiến thức tham khảo

Vì sao nên ôm con thường xuyên? Là cha mẹ, bạn cần cho trẻ biết chúng quan trọng đối với bạn như thế nào, sau đó hãy dồn tất cả tình thương và quan tâm đến bé.

Hãy xem những tác dụng của việc ôm con thường xuyên trong bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Cho trẻ cảm giác an toàn tuyệt đối

Bên cạnh việc chăm sóc con chu đáo, mỗi khi ôm con, trẻ sẽ cảm thấy an toàn. Bạn đảm bảo cho chúng sự hỗ trợ vững chắc và tình yêu vô điều kiện. Trẻ có xu hướng tìm kiếm cảm giác an toàn này nơi cha mẹ. Vì vậy, hãy đi trước và để cho con bạn biết rằng không gì có thể cản lối chúng khi có bạn ở bên.

cha me nen om con 01


 2. Giảm mức độ lo lắng

Đơn giản chỉ một cái ôm có thể làm giảm mạnh hàm lượng cortisol trong cơ thể trẻ. Từ đó giúp giảm cảm giác căng thẳng. Sự lo lắng, e ngại, căng thẳng là một phần trong cuộc sống của con trẻ. Nhưng bạn có thể xóa bỏ những điều đó bằng một cử chỉ nhỏ như ôm ấp. Hãy thực hiện nó ngay từ hôm nay. Cái ôm cũng là một cách rất hay để việc nuôi dạy con hiệu quả.


 3. Giúp bạn gần gũi với con hơn

Con cái phụ thuộc vào bạn từ những điều nhỏ nhất. Bạn nên lưu ý rằng tình yêu, sự hiểu biết, cảm thông và kinh nghiệm sống là những yếu tố nuôi dưỡng con bạn thành một người trưởng thành. Cái ôm là cách tốt nhất để bạn cho trẻ biết rằng cha mẹ thực sự cảm nhận được những gì chúng đang trải qua. Bạn hãy thể hiện sự đồng cảm tràn đầy trong một cái ôm nhẹ nhàng với bé.

cha me nen om con 03


 4. Chăm sóc con với cái ôm là liệu pháp chữa lành tốt nhất

Con bạn đang hờn dỗi và nép mình trong một góc nhà? Chúng chưa sẵn sàng để cùng ăn với bạn. Hoặc chưa muốn nói chuyện hay thậm chí là ngồi với bạn? Thật khó chăm sóc con khi chúng không hợp tác. Nhưng chỉ cần trao cho con một cái ôm ấm áp thật lâu là đủ. Sự ôm ấp vuốt ve thực sự có thể làm dịu trái tim và trấn an tâm trí. Nó được xem là liệu pháp chữa lành hữu hiệu nhất. Thậm chí cho cả những vết thương sâu nhất. Đây cũng được xem là một bí quyết chăm sóc con.


5. Xây dựng cho con một tính cách mạnh mẽ

Ôm con thường xuyên là cách thúc đẩy lòng tự trọng của trẻ. Đồng thời cho chúng biết chúng đặc biệt và được yêu thương. Điều này không chỉ khuyến khích trẻ khám phá thế giới với lòng tự tin cao ngất. Nó còn giúp chúng đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh việc chăm sóc con từ bữa ăn giấc ngủ, hãy ôm con thật nhiều mẹ nhé. Nó sẽ nuôi dưỡng cho bé tinh thần độc lập.


 6. Hình thành thói quen khen ngợi tích cực

Cha mẹ nên biết cách dạy trẻ tư duy tích cực. Và không gì hiệu quả hơn là dạy qua những lời khen. Cái ôm cũng là một kiểu khen ngợi. Cái ôm và nụ hôn là vũ khí bí mật của bạn trong việc kỷ luật con cái. Hãy xử lý những hành vi nổi loạn, cáu kỉnh của con bạn với một vài cái ôm mỗi ngày. Cho chúng biết rằng chúng sẽ nhận được một cái ôm đặc biệt từ mẹ nếu làm điều gì đúng đắn. Vì vậy, đã đến lúc thử biện pháp này rồi đấy.


7. Có tác dụng điều trị

Người ta tin rằng 4 cái ôm mỗi ngày là điều cần thiết cho tồn tại của con người. 8 cái ôm để “bảo trì” tình cảm. 12 cái giúp ích cho quá trình tăng trưởng. Một liệu pháp chăm sóc con đơn giản là ôm ấp sẽ giúp con rất nhiều. Con có thể tránh khỏi sự cô đơn, giận dữ, tuyệt vọng và cáu kỉnh. Những cái ôm dạy cho trẻ tinh thần vươn lên và cho đi. Đồng thời tăng nồng độ serotonin, tạo cho trẻ cảm giác bình an và mãn nguyện.


 8. Sự trợ lực

Những cái ôm đi liền với một tinh thần và cảm xúc dồi dào. Nó tích lũy sự thấu hiểu, tính hợp lý và tinh thần đồng cảm. Hành vi ôm ấp là một sự trợ lực. Tính trợ lực càng cao thì mối quan hệ tự nhiên giữa bạn và con sẽ càng tốt đẹp.

cha me nen om con 02


9. Cân bằng cảm xúc

Ôm con bạn thường xuyên sẽ giúp trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc thể hiện tình yêu thương. Từ đó chúng có thể hình dung và tiếp thu dễ dàng hơn. Ôm ấp vuốt ve mang lại sự cân bằng vững chắc cho hệ thần kinh, giúp trẻ dần trưởng thành và trở thành công dân có ích.


10. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Chăm sóc con bằng cái ôm giúp trẻ tăng miễn dịch. Một nghiên cứu cho thấy trẻ em được ôm và hôn thường xuyên từ nhỏ có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn những đứa trẻ khác. Việc ôm kích thích tuyến ức, nơi quy định số lượng tế bào máu trắng của cơ thể để bảo vệ con bạn khỏi các loại bệnh tật. Vì vậy, hãy trao cho con bạn những điều mới mẻ trong cuộc sống qua những cái ôm dạt dào tình yêu thương.

Nguồn: kynaforkids.vn