0938 519 909

Kiến thức tham khảo

Thật khó khi bậc cha mẹ làm việc 12 tiếng một ngày chưa kể thời gian nghỉ ngơi nhưng vẫn thân thiết với con cái. Vậy làm sao để giữ được mối quan hệ gần gũi với con.

Bạn quá bận rộn với công việc, đồng nghiệp ở công ty, các dự án ngắn hạn và các dự án dài hạn. Bạn phải đi gặp đối tác mỗi tối, hay cafe với bạn bè, thậm chí là muốn ngủ vào những ngày cuối tuần. Vậy làm sao các bậc bố mẹ có thể duy trì mối quan hệ tốt với những đứa trẻ của mình, làm sao để gần gũi trẻ khi chúng ta có quá ít thời gian.

Hãy cùng tham khảo một số cách có thể gần gũi với con cái kể cả khi bạn là người quá bận rộn.

  1. Nói với con bạn rằng bạn luôn yêu chúng

Hãy nói lời yêu thương với trẻ mỗi ngày bất kể trẻ còn nhỏ hay đã trưởng thành. Ngay cả những ngày cố gắng hoặc sau những bất đồng, hãy đảm bảo rằng con bạn luôn biết rằng bạn có thể không thích những hành vi không đúng của trẻ nhưng bạn luôn yêu chúng vô điều kiện.

  1. Chơi với trẻ em của bạn.

Điều quan trọng là hãy thực sự ngồi xuống sàn và chơi đùa với con của bạn. Chơi với búp bê, quả bóng, chơi trên bàn hay hát bất cứ bài hát nhạc thiếu nhi nào. Hãy để trẻ nhìn thấy khuôn mặt ngớ ngẩn của bạn để tạo sự gần gũi với trẻ.

  1. Đặt cho con bạn một cái tên đặt biệt hay được dùng khi ở nhà

Chắc rằng ngoại trừ tên trên trường, hãy đặt tên ở nhà cho trẻ bằng sự ngáo nghĩnh và đáng yêu, một cái tên gần gũi với con và với tất cả mọi người xung quanh.

  1. Phát triển và duy trì thói quen mỗi tối cùng trẻ.

Đọc sách trước khi đi ngủ hoặc kể chuyện cho trẻ sẽ tạo ra ấn tượng mạnh cùng với một mối quan hệ gần gũi thực sự giữa bố mẹ và con cái.

Một khi trẻ bắt đầu biết đọc, hãy yêu cầu trẻ đọc sách, báo, truyện cho bạn.

  1. Dạy con bạn về niềm tin và sự công bằng.

Hãy dạy con bạn sự công bằng và niềm tin. Nói với con bạn về những quan niệm sống trong xã hội của bạn và lý do tại sao bạn tin như vậy.

tham khao 07 01

  1. Cho trẻ giúp bạn.

Cha mẹ vô tình bỏ lỡ cơ hội tạo mối quan hệ gần gũi với con cái bằng cách không cho phép con giúp đỡ họ trong cuộc sống. Trẻ sẽ thấy mạnh mẽ và sự quan trọng của mình khi giúp đỡ người khác.

Trẻ có thể giúp đỡ để đưa ra ý kiến. Đừng giữ quan niệm rằng “ chuyện người lớn, con nít không được xen vào.

  1. Luôn có bữa cơm gia đình hằng ngày.

Bạn đã nghe điều này trước đây và nó thực sự rất quan trọng để tạo ra mối quan hệ gần gũi với trẻ. Cùng nhau ăn uống để tạo ra môi trường chung giữa các bậc phụ huynh và trẻ. Đó là lúc mọi người trong gia đình chia sẻ và trò chuyện. Hãy tắt tivi và đừng vội vã trong các bữa ăn.

  1. Tôn trọng những lựa chọn của trẻ.

Hãy tôn trọng những lựa chọn của trẻ, dù là quần áo hay ý kiến. hãy để trẻ có khả năng tự quyết định và hãy tinh tưởng những quyết định của trẻ.