0938 519 909

Kiến thức tham khảo

Đang quen với môi trường mẫu giáo "chơi là chính", các bé sẽ rất bỡ ngỡ với lớp một phải học tập nghiêm túc, có sách vở, bàn ghế, phấn bảng và cả bạn bè mới

Muốn trẻ yêu lớp, yêu trường, cha mẹ cần làm cho con cảm thấy việc đi học không quá đáng sợ. Ngoài ra, con cần hiểu học là quyền lợi và nghĩa vụ.

Vậy Phụ huynh cần chuẩn bị những gì để con tự tin vào lớp 1

1. Đảm bảo cho con sức khỏe tốt nhất: 

Một cơ thể khỏe mạnh là tiền đề quan trọng cho việc tiếp thu kiến thức và hoạt động vui chơi của trẻ. Chuẩn bị về sức khỏe cho con không đơn thuần là phát triển chiều cao, trọng lượng cơ thể mà còn tạo cho con sự bền bỉ, dẻo dai, có khả năng chống lại sự mệt mỏi của thần kinh, cơ bắp, có độ khéo léo của bàn tay, tính nhanh nhạy của các giác quan…

2. Chuẩn bị nền tảng trí tuệ:

Nền tảng trí tuệ của trẻ ở bậc học mầm non chính là những hiểu biết ban đầu về bản thân, về thế giới các loài cây và con vật, các hiện tượng thời tiết xung quanh, mối quan hệ của trẻ với bạn và người khác... và đặc biệt là mối quan hệ giữa các sự vật, hiện tượng với nhau. Điều đó giúp trẻ chủ động trong các hoạt động học tập và vui chơi.

can chuan bi gi khi tre vao lop 1 2

3.  Chuẩn bị về ngôn ngữ:

Khi trẻ vào lớp một, tất cả nội dung, kiến thức đều phải truyền đạt thông qua tiếng mẹ đẻ. Vì vậy việc chuẩn bị cho trẻ sử dụng thành thạo tiếng mẹ đẻ trong sinh hoạt hằng ngày là việc quan trọng nhất. Mặt khác, trẻ có ngôn ngữ mạch lạc phát triển tốt thì các quá trình tâm lý như tư duy, tưởng tượng, trí nhớ, tri giác…. cũng theo đó mà phát triển. 

can chuan bi gi khi tre vao lop 1 3

4.  Truyền cho trẻ sự tự tin:

Khi tự tin, trẻ sẽ học được cách chủ động, độc lập trong việc thực hiện nhiệm vụ đến cùng. Vì vậy, hãy để trẻ được tự làm những việc từ đơn giản nhất đến khó dần, như tự đánh răng, tự rửa mặt, tự lựa chọn các đồ chơi, tự ăn uống… và lựa chọn quần áo dưới sự quan sát của người lớn. Khi trẻ làm, việc người lớn cần hướng dẫn, quan sát và khích lệ, giúp đỡ khi trẻ thật sự cần.

can chuan bi gi khi tre vao lop 1 4

5. Cho trẻ tham gia các khóa học chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1:

Trang bị những kỹ năng khác như giới thiệu về bản thân và nghe bạn giới thiệu về mình, tham gia các trò chơi tập thể, các trò chơi theo nhóm. 

Trẻ còn được tham gia khám phá môi trường mới, thế giới cỏ cây và muôn loài, được trang bị cách điều khiển bàn tay nhỏ bé của mình, điều khiển cơ thể để thực hiện một cách gọn gàng, dẻo dai các thao tác vận động trong học tập thông qua các trò chơi.

Để giúp các con bước vào lớp 1 thật vững vàng GOUP  FAMILY tổ chức chương trình "LỚP 1 LÀ CHUYỆN NHỎ THÔI" để giúp các con làm quen và trải nghiệm "Lớp 1", để con có cái nhìn đúng về lớp 1 và không bị ngỡ ngàng khi bước vào năm học mới.

chuan bi vao lop 1 1