0938 519 909

Kiến thức tham khảo

Học MC không phải chỉ là để làm MC chuyên nghiệp, những kỹ năng mà người MC có được là sự tổng hòa nhiều những kỹ năng mềm và kiến thức xã hội phong phú.

Bạn có muốn con bạn trở thành một “MC Nhí” tài năng?
Là cha mẹ, ai cũng đều muốn con cái lớn lên bình thường và phát triển một cách toàn diện như bao đứa trẻ khác. Học ăn, học nói, học gói, học mở… tất cả đều phải trải qua nên cái nền tảng ban đầu là rất quan trọng, đôi khi quyết định tương lai của trẻ sau này.
Một chương trình “MC Nhí” không chỉ đơn giản là hướng cho trẻ trở thành một Lại Văn Sâm, Thanh Bạch hay Quỳnh Hương… thứ hai, cũng không hẳn chỉ là định hướng nghề nghiệp cho trẻ, mà mục tiêu xa hơn chính là giúp trẻ làm chủ được bản thân, tự tin, bản lĩnh trong mọi tình huống nhằm hướng tới những ước mơ cao hơn: là doanh nhân, diễn giả hay một nhà lãnh đạo tầm cỡ. Tuy nhiên, phần lớn đều phải trải qua học tập và rèn luyện..

Vậy, một “MC Nhí” tài năng cần phải học tập và rèn luyện những kĩ năng cơ bản nào?

lop hoc mc nhi 02

Nói tròn vành, rõ chữ.

Các bạn có tự tin cho rằng bản thân là một người phát âm chuẩn, biết cách ngắt nghỉ câu và lấy hơi đầy đủ khi nói? Người đã trưởng thành – các cơ quan chức năng đã phát triển một cách toàn diện, đôi khi còn không dám xác nhận điều này nói chi các bạn đang trong độ tuổi từ 7 đến 15! Vì thế, để nói to, tròn vành, rõ chữ… đòi hỏi các bạn phải trải qua học hành và rèn luyện. Vả lại, đây là một tiêu chí tiên quyết để trở thành một MC Nhí tài năng.

Biểu cảm, sắc thái

lop hoc mc nhi 03

Chắc chắn các bạn không phải là một diễn viên rồi!
Để thu hút mọi sự chú ý và tạo sức nặng cho ngôn ngữ, bắt buộc các MC chuyên nghiệp phải biết cách biểu đạt cảm xúc qua từng câu thoại và trong từng tình huống giao tiếp. Một MC Nhí cũng không ngoại lệ. Nếu không thuần thục, các MC của chúng ta lúc này sẽ không khác gì một chú Robot biết nói. Thế nên, muốn nâng cao trình độ diễn đạt, không thể ngày một ngày hai là các bạn trẻ có thể “ra lò” được mà phải được sự chỉ dẫn kinh nghiệm hơn từ người đi trước. Hay nói khác đi, điều này đòi hỏi chúng ta phải thực hành liên tục, như nói trước gương chẳn hạn!

Phong thái tự tin.lop hoc mc nhi 04

Thiếu tự tin trước đám đông có lẽ là vấn đề nan giải nhất mà một người mang nhiệm vụ dẫn dắt cần giải quyết. Để thay đổi, không có cách nào khác ngoài việc rèn luyện. Thông qua trường lớp, các chuyên gia sẽ trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng thực hành thực tế giúp cho trẻ vượt qua nổi sợ hãi, luôn cảm thấy thoải mái, tự tin khi giao tiếp với bất kỳ ai, đặc biệt khi đứng trước đám đông.

Nghệ thuật tạo ấn tượng.

Hai chữ nghệ thuật nghe có vẻ hơi to tác so với các bé trong độ tuổi nhí quá phải không? Tuy vậy, các bạn hãy tập làm quen ngay lúc này đi là vừa!
Có nhiều cách để một MC nhí tạo ấn tượng trước khán thính giả thông qua cách nói và ngôn ngữ hình thể, thế nhưng để trở nên chuyên nghiệp, người dẫn dắt sẽ có nhiệm vụ giúp các bạn tạo ấn tượng trong khi nói, hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng ngôn từ như thế nào là phù hợp, nhấn nhá trọng âm như thế nào để câu nói trở nên thuyết phục cũng như sẽ sử dụng ngôn ngữ hình thể lúc nào là hợp lý nhất.

Dẫn chương trình

lop hoc mc nhi 05

Đây là đích đến của một MC Nhí tài năng trên cơ sở kết hợp hài hoà những phương pháp huấn luyện bài bản. Đến lúc này, các MC nhí của chúng ta sẽ tự tin đứng trên sân khấu dẫn một chương trình ca nhạc, liên hoan, sinh nhật… tự tin làm chủ bản thân, tự tin dẫn dắt người khác, trở thành một đầu tàu trong mọi tình huống… đó cũng là mục tiêu xa hơn mà chương trình đào tạo MC Nhí hiện nay mang đến cho các bé
Tóm lại, để trở nên chuyên nghiệp trong mắt bạn bè, gia đình và đồng nghiệp trong mọi lĩnh vực, nếu không phải là thiên tài bẩm sinh, rèn luyện là sự lựa chọn duy nhất dành cho con bạn. Đến với SiĐô để biến ước mơ của bé trở thành hiện thực nào!.

Phụ huynh có nhu cầu cho bé học vui lòng liên hệ với tiếp tân hoặc tìm hiểu về Alu Academy tại đây!