0938 519 909

Kiến thức tham khảo

Lo lắng vì dịch cúm Covid-19, nhiều gia đình có con nhỏ đã quyết định gửi con về quê cho ông bà chăm giúp hoặc con đang phải ở nhà để phòng tránh dịch.

 choi voi con tai nha 03

Sau đây là một số trò chơi ba mẹ có thể chơi cùng con tại nhà:

1. Đọc sách. Nếu trẻ chán, có thể đổi không khí bằng cách chui xuống gầm bàn đọc sách, lấy mền dựng giả nhà, lều rồi đọc sách, cho trẻ đọc sách của bố mẹ (các bé cảm thấy sách chữ của bố mẹ là cái gì ghê gớm hấp dẫn bí ẩn lắm nên được đọc là khoái chí)…

2. Bốc thăm trúng thưởng: Bố mẹ cho trẻ ghi tầm 20-30 việc vào giấy nho nhỏ, gấp lại, bốc thăm trúng giấy nào thì làm việc đó. Việc do các bạn nhỏ tự nghĩ ra thì các bạn hào hứng hơn. Ví dụ: uống một ngụm nước, hun một cái, cò cò một vòng nhà, đứng trên 1 chân trong 5 phút, làm mặt hề, hát một bài, tặng một món đồ, thể dục gập người 5 phút, lau một cái bàn…

3. Lô tô bingo: Vừa vui vừa có thể giúp trẻ nhận biết số.

4. Dạy trẻ vẽ. Có thể vẽ những suy nghĩ, ước mơ của con cũng là một cách để ba mẹ hiểu con hơn.

choi voi con tai nha 02

5. Cò chẹp (nhảy lò cò): Lấy bút lông vẽ trên gạch là chơi được. Có rất nhiều cách biến tấu trò chơi, chỉ cần vẽ đánh dấu trên sàn cho các bạn nhỏ làm theo.

6. Nặn bột: 2 phần (phần là 1 chén cơm) bột + 1 phần muối + 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều, đổ gần một phần nước đun sôi vào, khuấy đều, trộn lên (đừng đổ hết một phần, sẽ bị nhão, kinh nghiệm của mình với bột mì + muối). Càng nhồi càng mềm nhé. Nếu bạn nhồi một lúc rồi mà vẫn thấy quá khô, thì chỉ thêm từng muỗng nhỏ nước sôi rưới vào khối bột. Công thức bột nặn này đơn giản nhất. Nếu có màu nước thì nhỏ vào tạo màu. Cho bé đũa, hoặc ống hút, hoặc que tính… để làm cây nặn hình trên que như nặn tò he vậy.

7. Làm thiệp: Cắt hình hoa, hình lá, hình trái tim… đơn giản, dán lên giấy cứng, ghi lời tặng bạn.

8. Viết truyện: Nghĩ ra 1-3 nhân vật, 1-3 không gian, 1-3 đồ vật gì đó rồi gợi ý cho bạn nhỏ tạo ra câu chuyện, vẽ minh họa.

9. Mở tiệc: Cho bé tổ chức một tiệc trà cho cả nhà, bé tùy chọn món ăn uống.

10. Ngắm hoàng hôn, giúp ba mẹ và bé gần gủi nhau hơn.

Toàn trò ở nhà chơi. Tránh nơi đông người, giúp giảm nguy cơ nhiễm Covid-19. Ba mẹ áp dụng ngay nhé!

Nguồn: vietnamnet.vn